Cách tự sơn nhà cũ đẹp như mới

6860

Cách tự sơn nhà cũ đẹp như mới.

Quý khách đang muốn sơn lại nhà, sơn sửa nhà cũ, và muốn chính tay mình sơn nhà cũ đẹp như mới, chúng tôi tích hợp những kinh nghiệm từ người thợ sơn nhà, đã trải qua nhiều công trình thi công sơn nhà cũ viết bài hướng dẫn các bạn tự sơn nà hay tham khảo cách sơn lại nhà cũ đẹp.

Hiện tượng bề mặt sơn nhà cũ.

+ Để tự sơn nhà cũ đẹp bạn cần để ý đến bề mặt sơn cũ, với những hiện tượng như: bong rộp, nấm mốc, rạn nứt, hay những vết bẩn…vv

Bề mặt bị bong rộp, troc sơn (ảnh minh họa)
Bề mặt bị bong rộp, troc sơn (ảnh minh họa)

+ Với những trường hợp bề mặt sơn bị bẩn mà không bị bong rộp gì chúng ta chỉ cần sơn lại, còn nếu bị thấm nước thì tốt nhất bạn lên thuê thợ chống thấm, các bạn đọc ở dưới để xem cách xử lý: bong rộp, nấm mốc, rạn nứt.

Bề mặt sơn, Bị rêu mốc do thấm nước lâu ngày
Bề mặt sơn, Bị rêu mốc do thấm nước lâu ngày

Hướng dẫn cách xử lý làm đẹp nhà cũ.

+ Hướng dẫn các phương pháp thi công nhanh cho người không chuyên, cách thi công và xử lý sơn sửa nhà cũ nhanh đẹp cho các bạn.

Xử lý bong rộp, rạn nứt:

+ Trong trường hợp này bạn lấy gì đó dũi hết nước sơn bị bong rộp không bám ra khỏi bề mặt tường, nếu bề mặt tường không còn phẳng như đầu thì cần bả thêm bột bả matit để làm nhẵn bề mặt.

+ Sau khi bả matit làm nhẵn bề mặt bạn đợi cho bột khô và có thể mua giấy nhám mịn về đánh cho nhẵn, tiếp đến bạn cần sơn lót 1 tới 2 nước, đợi sơn lót khô hẳn thì bạn lăn sơn màu phủ kín lại toàn bộ bức tường, các vết nứt bạn cũng cần bả bột matit vào rồi làm vậy là được.

Xử lý bề mặt sơn rêu mốc.

+ Với bề mặt tường cũ bị rêu và mốc chúng ta cần phải xử lý bằng chất tẩy rửa sao cho bề mặt sơn sạch hơn rồi đợi khô lăn 2 tới 3 nước sơn lót, sau đó mới lăn sơn phủ màu.

+ Chú ý: rêu mốc do ngấm nước lâu ngày bạn chỉ lên thi công khi tường nhà không còn bị ngấm nước thì mới đảm bảo chất lượng, còn vần bị thấm thì bạn cần tới thợ sơn chuyên nghiệp.

Lau sạch bề mặt trước khi sơn

+ Dùng chổi lông gà để lau sạch tường trước khi sơn là điều thiết yếu để có nước sơn đẹp mà không phải ai cũng biết.

+ Sơn sẽ không dính tốt trên bề mặt xù xì, nhiều bụi bẩn và ngay cả khi dính cũng để lại bức tường gồ ghề, không đẹp mắt.

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Dịch vụ sơn nhà cũ

Từ khóa tìm thấy:
  • tu son nha