Sơn bả matit, sơn nhà bả tường

8682

Chào các bạn hôm nay công ty chúng tôi hướng dẫn bạn cách bả matitsơn nhà sao cho đẹp và bền với quy trình thi công sơn bả matit, hay còn gọi là bả tường.

Quy trình sơn bả matit cho nhà đẹp.

Để có một bề mặt tường mịn và đẹp chúng ta cần bả matit lên tường trước khi lăn sơn nước, bề mặt tường sẽ nhẵn mịn và không tốn sơn nhiều như sơn thẳng mà không bả, và chúng ta cần làm những bước như sau để có bề mặt tường bả bột matit đẹp nhất:

Thợ sơn bả matit tường nhà đẹp
Thợ sơn bả matit tường nhà đẹp

Công đoạn bả matit tường nhà.

Bước 1: Trước khi chét bột bả lên tường nhà chúng ta lên kiểm tra lại độ phẳng của tường cần phải đánh nhẵn qua bằng đá mài, hay giấy nhám để không còn các cục bê tông hay vữa nào dính trên bề mặt tường nữa.

Bước 2: là chét bột bả matit lên tường, trộn bột với nước sạch khuấy đều dùng dụng cụ thi công bả đều tay 1 lượt cho cả bức tường hoặc 1 phòng, chờ trong khoảng thời gian rồi đợi bề mặt bột khô hẳn chúng ta bả thêm 1 nước nữa.

Công đoạn thi công sơn bả matit.

Khi bề mặt đã được ba matit đều và khô chúng ta chuẩn bị sơn, và quy trình sơn phủ như sau để đảm bảo chất lượng.

Bước 1: Đánh nhám, đánh cho bề mặt đã bả bột matit không còn các vết do khi thi công chét bột để lại và xong đâu đấy quét sạch bụi trên tường.

Bước 2: tiếp theo chúng ta lăn sơn lên, nhưng để đảm bảo chất lượng thì cần phải lăn sơn lót chống kiềm trong nhà, để tạo chân bám cho nước sơn màu, và chúng ta chỉ cần sơn lót 1 nước phủ đều.

Bước 3: Đợi khi sơn lót khô chúng ta lăn tiếp nước sơn màu lên, và để đều màu thì ít nhất cũng cần phải lăn 2 nước theo tiêu chuẩn, lăn nước thứ nhất xong đợi khô kế đến tiếp nước thứ 2 và OK bạn đã có 1 căn phòng đẹp với sơn nước và bột bả tường matit.

Đảm bảo chất lượng sơn bền đẹp.

Để đảm bảo cho chất lượng công trình sơn bả matit của bạn, bạn lên nhớ những bước làm đúng như trên và tránh mua sơn hàng giả, hàng nhái, sơn kém chất lượng giá rẻ, Chúc bạn thành công.

Từ khóa tìm thấy:
  • son bã